HẢI SẢN BIỂN RẠNG

Hải sản Sơn Trà - nhà hàng Biển Rạng biển Mỹ Khê - Sơn Trà - Đà Nẵng. Hải sản tươi sống từ lặn và câu đêm, nấu cách dân dã

Quý khách tận tay chọn những loại hải sản tươi sống không ướp hóa chất chế biến những món ăn yêu thích.

Ngồi Nhà hàng Biển Rạng ngắm biển, ngắm chiêm ngưỡng bán đảo Sơn Trà lung linh dưới ánh đèn đêm, ngắm chùa Linh Ứng linh thiêng ẩn hiện.

Xem thêm

Hải sản Đà Nẵng

Canh chua cá biển - Đặc sản Đà Nẵng
Thứ ba, 21/05/2024

Canh chua cá biển là món ăn dân dã của Việt Nam lọt vào top 10 món ăn ngon thế giới

Canh chua cá và cá kho tộ là hai món ăn dân dã của Việt Nam ngon nhứt thế giới. Trong đó canh chua cá xếp thứ 3 các món ăn ngon top 10 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10 món ăn dân dã ngon. Đánh giá này do tạ chí TasteAtlat đưa ra danh sách 100 món ăn từ cá ngon nhất thế giới. Danh sách này cập nhật mỗi tháng một lần

Cá biển Việt Nam được đánh giá là cá giàu dinh dưỡng, ngon, chắt thịt so với nhiều loại nhập về Việt Nam. Cá biển Việt Nam nhiều loại nấu canh chua ngon phải kể đến như cá mú, cá hồng, cá chình, cá dìa, cá Cá Cu, Cá cam, cá giò, bã trầu,... và nhiều loại cá nước lợ, nước hai.

“Món canh chua cá với cách nấu địa phương. Nước dùng thường được chế biến từ me hoặc khế. Nước dùng kết hợp với một số nguyên liệu khác như dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác. Hầu hết các loại canh chua cá đều được chế biến từ cá da trơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại cá khác như cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Những món canh này thường thêm rau ngò để thơm hơn và được ăn cùng với cơm” theo TasteAtlat.

Cá mú nấu chua, Lẩu cá mú

Loại cá mú nhiều chủng loại, do tên gọi khác nhau, có giá khác nhau. Cá mú phổ biến là mú chấm bi, mú cọp vì sống khỏe có giá cả bình dân và đã được nuôi nhân tạo. Loại cá này nấu với ớt xanh giã lập dập với ít hành lá kiểu nấu mẳng vị quê là món ua thích nhất hiện nay. Cách nấu ít dầu mở, ít gia vị ... được người dùng ưa chuộng.

Cá giò nấu ớt xanh hành lá

cÁ GIÒ NẤU MẲNG

Cá ngạnh, cá úc nấu chua, cá đục nấu khế

Đặc sắc của Hải sản Đà Nẵng là cá lưới biển gần bờ, thuyền đi trong đêm. Những loại hải sản tươi còn sống sóng ánh sắc tố hấp dẫn.

Ngoài ra lưới kéo ngược của người dân địa phương cũng có nhiều loại hải sản sống phục vụ các nhà hàng.

Du khách đến Đà Nẵng nên trải nghiệm hải sản tự nhiên tại Nhà Hàng Biển Rạng. Nhà hàng chuyên về hải sản tự nhiên của Sơn Trà Đà Nẵng.