vi en cn ko

Những món ăn ngon bổ rẻ ở Đà Nẵng 1

Đà Nẵng được xem là tâm điểm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, trở thành điểm du lịch lý tưởng

Tới Đà Nẵng bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức ẩm thực nơi đây bởi đồ ăn ở đây đúng theo tiêu chí ngon – bổ -rẻ đặc biệt người dân Đà Nẵng rất thân thiện và mến khách. Tới Đà Nẵng các bạn nên thưởng thức những món ăn nổi tiếng như:

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của mảnh đất Đà Thành, được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua trong đó phổ biến nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt ăn kèm với bánh tráng nướng và đậu phộng rang.

Dưới đây, là một số quán ăn ngon ở Đà Nẵng:

  • Mì Quảng thường bán vào buổi sáng từ 9h đến 10h sáng phổ biến ở đường Hoàng Diệu, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám…Một tô lớn mì Quảng có giá khoảng 13.000-25.000 đồng/tô, nếu ăn kèm theo bánh tráng khoảng 30.000 đồng/bát. Sau đây, là gợi ý một số quán ăn, cửa hàng mì Quảng ngon và giá rẻ:
  • Quán mì Quảng Thi (địa chỉ 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) nổi tiếng ngon và đông khách. Mì ở đây rất ngon, giá rẻ chỉ khoảng 18.000-30.000 tô mì lớn, với nhiều vị khác nhau như mì gà, mì ếch, mì cá lóc…
  • Quán mì Quảng Bà Mua (Địa chỉ 19 Trần Bình Trong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) nổi tiếng tại Đà Nẵng, mì ngon tuy nhiên hơi ít và giá khoảng 25k/tô.
  • Quán mì Bà Vị (địa chỉ 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) rất đông khách, mì ngon khỏi chê, một tô mì có giá dao động từ 25k/tô.
  • Hay quán mì Quảng 1A, Hải Phòng, Quận Hải Châu, quán mì Quảng Đại Lộc Lê Phước Phượng, 277 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng đều là những quán mì Quảng ngon, nổi tiếng và giá khá bình dân.

Gỏi cá Nam Ô: là món ăn ngon, nếu ăn một lần rồi rất dễ nghiện, tuy nhiên không phải ai cũng dám thưởng thức món ăn này vì được làm từ cá sống.

Món gỏi cá Nam Ô có thể ăn với rau các loại cuối bánh tráng hoặc trộn cá với rau và nước chấm, hương vị ngọt mát, bùi, cay thơm khó tả khi hương vị thấm vào từng đầu lưỡi.
Nhắc tới gỏi cá Nam Ô phải kể tới địa chỉ 972 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, rất đông khách, mỗi suất có giá từ 50-100.000 đồng. Hay quán gỏi cá Thanh Hương, 1029 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng ngon nổi tiếng, mỗi suất gỏi cá 100.000 đồng, nếu gọi những món khác từ 45-145.000 đồng tùy theo bạn lựa chọn.

Bún chả cá không phải là món ăn lạ, tuy nhiên bún chả cá ở Đà Nẵng có hương vị riêng biệt mà không nơi nào có được, do đó đối với mỗi du khách khi tới Đà Nẵng đều không quên thưởng thức món ăn này. Tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo ăn một lần rồi nhớ mãi.

Hải sản – ai lại không ưa thích món ngon tuyệt hảo trần đời này chứ. Thậm chí nhiều người xách balo đi du lịch cũng chỉ vì để được ăn hải sản tươi sống, cảm nhận vị ngọt tươi đến từ từng thớ thịt. Nếu bạn là một trong những người đó, thì Đà Nẵng nghiễm nhiên trở thành lựa chọn không thể bỏ lỡ.
Hải sản tại đây bàn đến chuyện thơm ngon, tươi mới, giá rẻ là chuyện vô cùng thừa thải bởi đó là điều hẳn nhiên rồi. Dưới đây là gợi ý một số nhà hàng hải sản ngon không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng.
Nhà hàng hải sản Biển Rạn luôn phục vụ các món ăn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng, du khách có thể chọn những thủy hải sản tươi sống ngay tại hồ và yêu cầu chế biến tùy theo khẩu vị riêng. Ghé thăm nhà hàng bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon như: Tôm hùm nướng, hấp, rang muối, cua ghẹ hấp, rang me, cá mú, cá hồng hấp…Các món nướng của tôm, mực, nghêu, hào, cá chình…

Ngoài ra còn có nhà hàng Mỹ Hạnh, nhà hàng 4U,…. Thực khách đến Đà Nẵng đừng quên thưởng thức hải sản tại nơi đây.