vi en cn ko

Ngay sát sườn Đà Nẵng có “CON ĐƯỜNG RẼ NƯỚC LÀM ĐÔI”

Con đường giữa biển tại Điệp Sơn (Khánh Hòa) khiến nhiều người trót yêu bởi sự lạ thường. Giờ đây, Điệp Sơn đã không còn là duy nhất khi ở Huế cũng có một con đường như thế ở giữa đầm nước. Hơn hết, nơi đây còn mang vẻ đẹp thanh bình khó tìm được ở những điểm du lịch khác.

 

Không đâu xa, con đường rẽ nước làm đôi này lại tọa lạc ngay đầm Lập An. Đây vốn dĩ không phải địa điểm mới lạ với team Huế, nhưng có lẽ không mấy người biết được con đường rẽ nước làm đôi. 

Khi thủy triều xuống, con đường sẽ hiện ra

 

Mỗi khi thủy triều rút, đầm Lập An lộ ra mặt đấy với nhiều vỏ ốc nhỏ. Thời điểm này, đầm Lập An đẹp chẳng thua gì Điệp Sơn cả. Bạn cũng hoàn toàn có thể dạo trên bãi cát đó và chụp ảnh nữa nhé. Những bức ảnh giữa một khung cảnh xanh rì sẽ vô cùng ấn tượng đây.

Đầm Lập An (còn tên gọi khác là đầm An Cư) không nằm ở trung tâm thành phố Huế mà lại nằm trên đoạn đường nối giữa Huế và Đà Nẵng. Đầm Lập An nằm dưới chân đèo Phú Gia, gần trục đường Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. 

Nơi đây thật sự là một địa điểm đáng để ghé thăm với khung cảnh đẹp như mơ như một bức tranh. Đầm Lập mang vẻ đẹp thiên nhiên trữ tình, diễm lệ, làm bao người ngỡ ngàng và mê đắm. Tựa như một cõi mơ mà người ta vẫn thường ví von, đầm Lập An ở xứ Huế đã bao lần làm rung động trái tim của những người lữ khách phương xa, mang đến cho những dòng chảy cảm xúc khó tả và khiến họ nhớ mãi chẳng thể nào quên!


 

Để rồi, bước chân du khách bỗng như lạc vào cõi mơ, hư ảo cùng làn sương mờ giăng giăng trên dòng nước lấp lánh, đẹp vô cùng. Du lịch Lập An, ngoài cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh, du khách còn được dịp thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng, nhất là sùng biển. 

 

 

Trước khi dân tình phát hiện ra con đường rẽ nước làm đôi thì đầm Lập An vốn đã thu hút nhiều người tới tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời.