vi en cn ko

Đến Đà Nẵng nhất định phải ăn loại hải sản này

Món hải sản ngon và rẻ khi ghé đến Đà Nẵng

Với một thành phố nằm sát biển như Đà Nẵng thì việc chế biến những món ngon từ hải sản là một điều hết sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Và Chíp chíp là món hải sản mà chưa người dân Đà Nẵng nào chưa thưởng thức. 

Đây là loại hải sản ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của Đà Nẵng. Chip chip thường được hấp hoặc luộc với cách chế biến giống như ngao. Thưởng thức những con chip chip nóng hổi, chấm cùng muối tiêu chanh ớt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, thơm ngon của món này. 

Chíp chíp hấp có thể được tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng hải sản Đà Nẵng hay quán nhậu bình dân. Để tạo thành một món ngon Đà Nẵng, tuy đơn giản nhưng không phải không cần công phu khi chế biến món này… Đó là sự công phu, kĩ lưỡng khi rửa sạch và thêm những phụ gia như  sả, ớt vào nồi để hấp. Sả thì được rửa sạch, đập dập, thái nhỏ phần thân củ, phần cọng dài để nguyên cũng được. Để chip chip luôn giữ được hương vị đặc trưng thì phải ngâm thật sạch, thay nước trong.

Chip chip sau khi ngâm rửa sạch, cho nguyên con vào nồi đảo đều với gia vị. Cho nhiều ớt, nhiều sả, nhưng nêm ít bột nêm hay muối thôi, vì bản thân con chip chip còn ra nước, món ăn sẽ mặn dần từ lúc chín. Nên trộn thêm 1 2 muỗng dầu ăn vào cho thấm vị, và thơm
 
Không khó để tìm món hải sản ngon mà rẻ này khi đến du lịch ở Đà Nẵng nói chung và thưởng thức hải sản ở Biển Rạn Đà Nẵng nói riêng, hãy đến và đắm mình trong hương vị của biển cả, ăn các món hải sản ngon mà rẻ Đà Nẵng – đơn giản nhưng mặn mà
 
 
Nguồn: sưu tầm Internet
.